Ưu điểm và nhược điểm của dao sứ

Ưu điểm và nhược điểm của dao sứ

* Ưu điểm
+, Độ sắc: Chất liệu tạo nên một chiếc dao sứ rất cứng. Sứ là loại vật liệu cứng thứ 2, chỉ ngay sau kim cương. Sau khi nó được mài sắc, lưỡi dao có thể giữ độ sắc cực kỳ lâu. Nếu bạn cần phải mài lại, hầu hết các nhà sản xuất sẽ mài lại miễn phí cho bạn. Các nhà sản xuất dao thép sẽ không đề nghị dịch vụ đó với bạn vì dao thép cần phải mài lại thường xuyên.
+, Hạn chế dính thức ăn : Chất liệu sứ không có nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt giúp nó hạn chế việc dính nước từ thực phẩm, điều này hạn chế việc chuyển hương vị từ loại thực phẩm này sang loại thực phẩm khác. Ví dụ sau khi bạn cắt ớt, bạn lau qua lưỡi dao và cắt thứ khác, vị cay sẽ không bị truyền sang loại thức ăn tiếp theo.
+, Rỉ: Dao sứ sẽ không bao giờ rỉ
+, Vệ sinh: Mật độ hạt trên dao sứ rất dày. Do vậy, chỉ cần rửa qua nước ấm sẽ giúp cho dao sứ sạch một cách nhanh chóng.
+, Trọng lượng: Dao sứ rất nhẹ, điều này giúp giảm gánh nặng lên tay và vai của bạn. Dao sứ của Nhật thường được thiết kế để có độ cân bằng rất cao, tạo sự cân đối và thoải mái khi sử dụng.

* Nhược điểm
+, Dễ vỡ: Cái gì càng cứng càng dễ vỡ. Độ cứng cao không có nghĩa là nó sẽ không bị vỡ. Dao sứ không được làm để cắt những vật cứng như là đồ đông lạnh, xương,…
+, Giá: Dao sứ thường có giá khá cao so với những dòng dao thép thông thường
+, Sự linh hoạt: Dao sứ không phải là loại dao có thể dùng với nhiều chức năng. Dao sứ chỉ thật xuất sắc khi chúng ta sử dụng để thái thức ăn.

Tuỳ theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn dao thép hoặc dao sứ. Mỗi loại dao đều có ưu điểm, nhược điểm riêng

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0903929608